Bí quyết giữ màu quần áo khi giặt

14chedogiat_Electrolux

Ngày nay cuộc sống và điều kiện kinh tế được cải thiện khá nhiều, chính vì vậy mà nhu cầu của con người cũng được thay đổi, Theo phong cách và xu hướng làm đẹp, nhất là về thời trang, phong cách ăn mặc. Vì vậy mà các chị em phụ nữ có không ít những bộ quần áo tủ mình ưa thích. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, màu sắc dễ bị biến đổi và không còn như ban đầu. Dưới đây là một vài bí quyết mà chúng tôi sưu tầm được hy vọng có thể giúp các bạn gái giữ màu sắc của áo quần lâu, giúp các bộ cánh luôn mới và sáng bóng.

Cách giặt giữ màu áo sơ mi

– Áo sơ mi và áo may ô mới mua về, dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc, không những giúp áo bền hơn mà lại còn không phai màu nữa. Tuy nhiên, áo may bằng chất liệu tổng hợp thì không được dội qua nước sôi. Cách giặt giữ màu quần jean

– Để quần jean không bạc màu nhanh, mách bạn một mẹo nhỏ: Khi mới mua về bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm đặc ít nhất trong 12 tiếng hồ, sau đó đem xả sạch, màu của nó sẽ bền hơn.

Để áo sơ mi trắng không bị vàng ố

– Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu ta thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, vấn đề này sẽ được cải thiện rất nhiều. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo giặt vào nước đó.

Cách giữ màu quần áo vải sợi bông

– Quần áo màu bằng chất liệu vải sợi bông (cotton) sau khi giặt thường bị phai màu, nhưng nếu cho ít muối vào nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn. Cứ 2 lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa to muối, vò kỹ rũ sạch là được, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Không giặt quá nhiều

– Bạn nên lau sạch hoặc giặt khô, là hơi khi cần thiết và tránh hay hạn chế giặt nước quá nhiều. Lạm dụng giặt nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của trang phục, trừ khi quần áo của bạn bị ố hay quá bẩn.

– Bạn tránh vò mạnh quần áo vì sẽ làm tổn thương bề mặt sợ vải cũng như ảnh hưởng đến màu sắc của trang phụ.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933