Cách giặt áo quần mùa đông

giat-quan-ao-voi-may-giat

Áo quần mùa đông không những giúp chị em giữ ấm mà còn là các bộ cánh làm đẹp của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, Áo khoác với chất liệu nỉ, dạ, lông vũ vô cùng nhanh bắt bụi khiến hầu hết phụ nữ rất vất vả với việc phân loại và giặt giũ quần áo mùa đông. Đừng quá lo lắng nhé, với những bí quyết sau, bạn có thể dễ dàng giặt giũ quần áo mùa đông tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách giặt các loại áo len sợi

– Tốt nhất bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, song thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Muốn thử vôi đọng lại trên đồ len, bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng một muỗng canh giấm cồn, không màu.

Cách giặt khăn quàng cổ

– Để giữ cho khăn quàng cổ không bị bạc màu, sau khi giặt xong, hãy cho một ít giấm vào nước xả sau cùng. Sau đó, trải nó giữa hai tấm khăn lông khô, ráo nước, đem phơi chỗ thoáng gió, mát.

75fb8bac-0a76-4a87-a144-bde26170492a_su-dung-may-giat-nhu-the-nao-la-dung-cach

 

Cách giặt làm áo len bị chẩy co bé

– Áo len mặc lâu thường bị chẩy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để áo trở về hình dáng ban đầu, ta cho áo vào nước ở nhiệt độ 70 – 80 0C, không nên dùng nước nóng 40 – 50 0C, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy tính co giãn sẽ được phục hồi trở lại.

Cách chống áo len bị co

– Nếu muốn áo không bị co, bạn hãy dùng nước ấm ( không quá 30 0C) để giặt. Giặt nước cuối cùng, bạn pha một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sáng vốn có của áo len, đồng thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn sót lại trên áo.

– Cách giặt để giảm nhăn quần áo. Quần áo tơ lụa hoặc ni lông bị nhàu, bạn có thể cho vào nước ấm ngâm một lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

Cách giặt quần áo dạ (nỉ)

– Trước hết, bạn hãy đem quần áo đập phủi qua một lượt, tiếp đó dùng một miếng vải sạch ướt phủ lên quần áo rồi dùng bàn là là một lượt, như vậy lớp bụi trên bề mặt sẽ bị hút vào vải.

Cách giặt áo da

– Trước hết, bạn dùng nước ấm tẩy sạch các vết bẩn trên áo, sau đó dùng bản chải tẩm chút bột giặt….pha loãng với nước chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào nơi râm mát. Sau khi áo khô, bạn đánh một ít si lên đồ da là được.

– chú ý, khi giặt áo da không được dùng xăng để giặt tẩy hay phơi áo dưới trời nắng hoặc dùng lửa để hong khô. Các loại vải không giặt bằng nước nóng

– Tất cả các mặt hàng không giữ màu, hàng len, tơ tằm, sợi tổng hợp (ni lông, orlon, perlon, rayonne…) không giặt được bằng nước nóng, nếu bạn không muốn quần áo mình bọ co rúm và hỏng form.

 

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933