Cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu bằng máy giặt

Để giặt sạch những vết bẩn trên quần áo cho con yêu của bạn sau một ngày vui đùa thoải mái ở trường bé có thể bị dính các vết bẩn như: dính mực hoặc có thể do dây bẩn dầu mỡ thức ăn. Nhằm giúp mẹ xử lý vết bẩn một cách dễ dàng nhất với máy giặt hãy cùng dịch vụ Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tham khảo bài viết dưới đây nhé

Trước tiên bạn cần xử lí đồ trước khi giặt

  • Để có thể tẩy sạch hoàn toàn vết bẩn, điều quan trọng là phải xử lí nó càng sớm càng tốt trước khi giặt. Các vết bẩn trên quần áo màu nếu càng để lâu, khi khô lại sẽ càng khó giặt sạch và để lại những vết ố trên quần áo. Việc xử lí vết bẩn trước khi cho vào giặt máy sẽ giúp làm mềm các phân tử chất bẩn bám trong sợi vải để dễ dàng giặt sạch hơn trong chu trình giặt máy tiếp theo.
  • Với vết bẩn do dầu mỡ, bạn hãy dùng một mảnh vải khô hoặc giấy vệ sinh để thấm sạch các dầu mỡ còn sót lại trên bề mặt vải. Với các vết bẩn do mực hoặc bùn đất, bạn hãy trải áo quần trên sàn và dùng một chiếc khăn ướt để thấm sạch các vết bẩn trên sợi vải.
  • Đối với các vết bẩn có mùi như vết bẩn do thức ăn, dầu mỡ hay nước mắm, bạn cũng nên khử sạch mùi hôi trước khi giặt. Bạn hãy rắc một ít muối nở (baking soda – có bán tại các hiệu làm bánh) lên trên sợi vải. Muối nở có hoạt chất thấm mùi và sẽ khử sạch mùi hôi trên quần áo. Bạn hãy để ngâm qua đêm hoặc ngoài trời nắng sẽ giúp bay mùi nhanh.
  • Nếu sau khi ngâm quần áo với muối nở mà vẫn còn thấy mùi hôi, bạn có thể hoà giấm trắng với một ít nước nóng rồi ngâm vết bẩn trong một vài tiếng. Giấm sẽ giúp khử sạch mùi hôi còn bám lại trên vải.
  • Đối với các vết bẩn thông thường như vết mực hay vết bùn đất, cách xử lí trước khi giặt cũng đơn giản hơn. Bạn hãy hoà một ít nước tẩy quần áo màu, hoặc với dung dịch pha từ nước và bột giặt có chứa các hạt tẩy vết bẩn rồi cho quần áo vào ngâm trong một vài phút sau đó dùng bàn chải chà sạch vết bẩn. Bước này sẽ giúp làm mềm vết bẩn bám lại trên thớ vải để dễ dàng trôi đi khi giặt trong máy giặt.

giat-quan-ao-voi-may-giat

Giặt quần áo màu bằng máy giặt

  • Sau khi hoàn thành xong bước xử lí ban đầu, tiếp theo hãy bỏ quần áo vào máy giặt, đổ bột giặt vào khoang, rồi đặt máy ở chế độ giặt nước ấm. Nếu sau khi xong thấy quần áo ko còn vết bẩn, bạn có thể đem phơi như bình thường. Nếu vẫn chưa sạch, hãy lặp lại bước xử lí như ở trên – tuyệt đối không nên sấy quần áo nếu vết bẩn vẫn còn vì sẽ làm vết bẩn càng bám chặt trên thớ vải và càng khó tẩy hơn đấy!

Theo omovietnam

Bài viết được tìm kiếm bởi các từ khóa:

  • cách tẩy dầu ăn trên quần áo

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933