Kinh nghiệm giặt quần áo trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm chính vì thế mà khi các bậc cha mẹ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh phải hết sức lưu ý đến những yếu tố sạch sẽ và bảo đảm an toàn đến sức khỏe cho bé .
giat-do-so-sinh

Có thể nói quần áo là những món đồ hàng ngày chúng ta sử dụng nó như một món đồ trang sức không thể thiếu từ xưa đến nay. Ở thời kỳ ăn nông ở lỗ tổ tiên chúng ta – những con người tiền sử – sử dụng lá cây, da thú để làm quần áo bảo vệ cơ thể khỏi sự tác động không tốt của những nhân tố ngoại vi. Ngày nay cũng vậy, quần áo vẫn mang trong mình chức năng bảo vệ cơ thể chúng ta nhưng ngòai ra nó còn có chức năng là vật thể hiện cá tính, cái tối, vốn sống của loài người trong mỗi hoàn cảnh, mỗi phương diện khác nhau.
Trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm chính vì thế mà khi các bậc cha mẹ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh phải hết sức lưu ý đến những yếu tố sạch sẽ và bảo đảm an toàn đến sức khỏe cho bé .
Do đặc thù làn da trẻ là vô cùng nhạy cảm, dễ bị mẫn ngứa hay dị ứng nếu quần áo của bé không được giặt đúng cách. Việc làm đầu tiên trong giặt đồ trẻ sơ sinh đó chính là lựa chọn chất tẩy rửa, làm sạch thích hợp.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm với quảng cáo có thể sử dụng an toàn cho làn da mẫn cảm của các bé, song các mẹ trong quá trình lựa chọn nên chọn cho mình những sản phẩm thật an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và  được bày bán tại những địa chỉ mua sắm tin cậy.
Mách nhỏ cho các mẹ khi chọn chất tẩy rửa quần áo cho trẻ sơ sinh đó chính là nên chọn hoạt chất không có mùi, không màu, không chứa các chất gây kích ứng da.
Tất nhiên với trẻ sơ sinh thì không thể tránh khỏi những vết  bẩn được tạo nên trong những hoạt động thường nhật của bé rồi. Với những vết bẩn như: sữa, thức ăn và chất thải của bé luôn là thử thách khó khăn cho các ông bố, bà mẹ.
Tuy nhiên các bậc cha mẹ có thể áp dụng phương pháp làm sạch sau: lau các vết bẩn còn ướt hoặc gỡ các vết bẩn đã khô ra khỏi quần áo một cách thật nhẹ nhàng để không làm hỏng bộ đồ của bé nhé. Sau đó giặt ngay bằng nước lạnh càng sớm càng tốt để vết bẩn không bám lì lợm trên bộ đồ nhé.
Tuyệt đối không dùng nước nóng để giặt quần áo dính sữa, thức ăn và vết bẩn trên tã vì nhiệt độ cao có thể khiến cho chất bẩn bám dai hơn trên vải.
Và với tã, các chị sẽ phải kỳ công hơn một chút nhé nhưng đảm bảo các mẹ sẽ thấy hài lòng vì món đồ của bé luôn sạch sẽ. Cách làm như sau: trước tiên ngâm tã với nước ấm và một ít nước giặt, loại dành riêng cho bé rồi xả sạch. Tiếp theo giặt với nước ấm và nước giặt.  Sau cùng giặt lại lần nữa để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933