Mẹo giặt sạch quần áo bằng máy giặt

Máy giặt hiện nay là một trợ thủ đắc lực cho người phụ nữ trong công việc gia đình. Nhưng nhiều khi chính chiếc máy giặt lại làm cho chị em phải khó chịu vì việc phải vò, giặt lại những vết bẩn ở cổ áo, tay áo hoặc quần áo giặt xong vẫn dính vệt xà phòng.

Lý giải hiện tượng này, một chuyên gia sản xuất máy giặt Sanyo cho biết: “Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo. Khi giặt tay, bạn sử dụng lực từ tay và nhìn thấy những vết bẩn để cân đối việc sử dụng lực mạnh, yếu, giúp quần áo sạch “đúng ý”. Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không phân biệt được vết bẩn nằm ở đâu trên quần áo. Trong điều kiện đó, để giặt sạch quần áo, nhất thiết cần có một loại bột giặt công thức đặc biệt thiết kế cho máy, không nên sử dụng bột giặt thường”.

Sử dụng đúng lượng bột giặt cho máy

Với hiện tượng quần áo giặt xong còn dính vệt xà phòng trắng vằn vện, có người cho rằng do bỏ quá nhiều bột giặt nên máy xả không hết. Tuy nhiên, ngay cả khi đã bớt lượng bột giặt sau đó, tình trạng trên vẫn còn.

Thường khi gặp hiện tượng trên, nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến là do bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hòa tan không tốt, không phù hợp với máy, công thức lẽ ra dành cho việc giặt tay thì lại được “ứng dụng” vào việc giặt máy. Nếu vì nguyên nhân dùng sai bột giặt này thì dù bạn có bỏ ít hơn, tình trạng đó vẫn xảy ra.

sua-may-giat

Nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Đây là lời khuyên của các chuyên gia máy giặt. Bột giặt tay thông thường có quá nhiều bọt, ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Để sử dụng máy giặt bền lâu và vận hành hiệu quả hơn nếu chị em sử dụng bột giặt dành riêng cho máy.

Bột giặt với công thức riêng dành cho máy thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo được giặt sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Kiểm tra áp lực nước cấp cho máy giặt

Để việc giặt máy vẫn sạch như giặt tay và tiết kiệm thời gian công sức bạn nên kiểm tra áp lực nước cấp cho máy. Thông thường, khi giặt máy bạn sẽ cho bột giặt vào ngăn đựng của máy. Khi áp lực nước yếu, bột giặt trong ngăn đựng không được hòa tan hết mà bị đặc lại ở trong ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo trong quá trình xả trước khi sấy nên quần áo sẽ không được giặt sạch. Một cách khác là bạn nên hòa tan bột giặt trước khi cho vào máy giặt.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933