Tại sao máy giặt sẽ nhanh hỏng khi dùng bột giặt tay?

Trong các gia đình hiện nay hầu như nhà nào cũng sắm cho mình 1 chiếc máy giặt. Nhưng không phải gia đình nào cũng sử dụng đúng bột giặt dành cho máy. Bạn hãy tham khảo  những lý do tại sao không nên dùng bột giặt tay cho máy giặt nhé.

Người sử dụng luôn phàn nàn về việc phải vò hoặc chà những vết bẩn ở cổ áo và tay áo.

bot-giat-cho-may-giat

Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo. Khi giặt tay, bạn phải vò bằng tay, đặc biệt là vò những vết bẩn mà mình nhìn thấy. Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không phân biệt được vết bẩn đó ở đâu trên quần áo. Với khối lượng nước như vậy, để quần áo sạch, bạn cần có một bột giặt có công thức đặt biệt thiết kế cho máy giặt, không nên sử dụng bột giặt thường.

Bột giặt thường tạo ra quá nhiều bọt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Đối với máy giặt cửa trên, bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Còn đối với máy giặt cửa trước, bọt quá nhiều sẽ trào ra khỏi máy giặt, ngăn trở máy hoạt động. Thực tế máy giặt có thể sử dụng lâu hơn và vận hành hiệu quả hơn nếu các bà nội trợ sử dụng đúng bột giặt dành riêng cho máy.

(Theo VTV.vn)

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh … vui lòng gọi số điện thoại:

HOTLINE: 0936.060.933